(ĐTCK) Tuần qua, dòng tiền âm thầm đổ vào các co phieu OTC, sau khi có đợt giảm giá trước đó.

Theo Công ty Chứng khoán VPBS, động lực tăng của thị trường vững hơn với sự tăng giá đồng thuận của nhiều mã trong nhóm VN30. Các mã blue-chips truyền thống như VNM, REE, MSN, HPG, FPT, BVH… đều tăng giá.

Nhóm co phieu OTC bất động sản và thép tỏ ra trội hơn hẳn so với thị trường chung, với giao dịch sôi động, thậm chí hưng phấn ở nhiều mã như DXG, LDG, HDC, NLG, PDR, HPG, HSG, NKG, SMC.

Giới phân tích kỹ thuật cho rằng, dù có e ngại về mốc kỹ thuật 770 điểm của VN-Index, nhưng nhịp rung lắc của thị trường là cơ hội để mua những cổ phiếu cơ bản, nhất là những mã có chỉ số P/E (thị giá/lợi nhuận mỗi cổ phiếu) dưới 10 lần.

Cổ phiếu TCM của Công ty cổ phần Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công đang được định giá theo chỉ số P/E 2017 dưới 7 lần. Trong khi đó, lợi nhuận từ hoạt động sản xuất chính của TCM khá ổn định và có dư địa tăng trưởng nhờ cải thiện năng suất Nhà máy Vĩnh Long.

Cổ phiếu DPM cũng đáng chú ý khi giá chạm ngưỡng hỗ trợ 23.000 đồng/cổ phiếu và bật tăng trở lại nhờ lực mua hơn 600.000 đơn vị của nhà đầu tư ngoại trên tổng số hơn 800.000 đơn vị được khớp lệnh trong phiên 31/8. Phiên 1/9, khối ngoại tiếp tục mua cổ phiếu DPM, kéo dài động thái mua ròng trong hơn 1 tháng qua.

Một cổ phiếu khác đáng quan tâm là SAM của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sacom. Cuối tháng 9, SAM sẽ chốt quyền chia cổ phiếu thưởng, tỷ lệ 34,15%. Công ty này có khối tài sản lớn và khả năng tạo dòng tiền ở các mảng kinh doanh, nhất là mảng đầu tư tài chính. SAM đang chuẩn bị chào bán cổ phiếu Địa ốc Sacom và muốn đưa công ty con này lên niêm yết.

Theo thông tin từ các công ty chứng khoán, dòng vốn nước ngoài vẫn đang chảy vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy chưa phải là các quỹ lớn mở tài khoản giao dịch, nhưng một số công ty quản lý quỹ có quy vừa và nhỏ đã mở tài khoản giao dịch, hoặc giao dịch ủy thác cho khách hàng. Đây là tín hiệu khả quan cho thị trường.mua ban co phieu OTC

 

Ngoài ra, với thông tin thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trong những tháng cuối năm và triển vọng lợi nhuận khả quan của nhiều nhóm ngành, thị trường chứng khoán trong tháng 9 dự báo sẽ tiếp tục sôi động, dòng tiền dự báo tập trung vào các cổ phiếu cơ bản.